Làm gì để gà tre đá mang lại nhiều chiến thắng cho kê sư?

Gà tre đá luôn là một trong những loại gà mà các kê sư yêu thích lựa chọn để mua về nuôi nhất. Nếu biết cách nuôi chính xác, anh em sẽ có cơ hội nuôi các con gà này thành những chiến kê dũng mãnh và có cách đá cực hay. Khi muốn cho các chiến kê này mang lại nhiều thắng thắng, kê sư phải biết được cách mua, cách luyện tập cho gà như thế nào là chuẩn xác. 

Hướng dẫn cách chọn mua gà tre đá

Hướng dẫn cách chọn mua gà tre đá
Hướng dẫn cách chọn mua gà tre đá

Để mua được gà tre đá khỏe mạnh, đá hay thì anh em có thể căn cứ vào những điều sau để quyết định có nên mua hay không:

  • Thứ nhất: Gà tre đó phải có tính cách hung hăng, không sợ người, mặt trông dữ dằn.
  • Thứ hai: Dáng đi vững vàng, thắng tắp, oai vệ và luôn ngước mặt về phía trước. 
  • Thứ ba: Gà có bộ lông dài, đuôi cong vút, chân dài, vảy đẹp.

Xem thêm: Bật mí các cách chọn gà chọi mái từ các kê sư lão làng

Hướng dẫn chế độ tập luyện cho gà tre đá

Để gà tre đá có cách chiến đấu mạnh mẽ, ra được nhiều đòn hiểm và thể lực chiến đấu tốt thì chế độ luyện tập hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ khi gà chịu được khó khăn, gian khổ khi tập luyện thì mới có thể dũng mãnh hơn. Sau đây là một số phương pháp huấn luyện cho gà tre đá từ các kê sư lão làng mà Jun88 tổng hợp được. 

Cách tập vần hơi cho gà

Để tập vần hơi cho gà tre đá hiệu quả nhất thì mỗi ngày anh em hãy cho chúng chạy bộ trên lồng chạy. Ưu điểm của phương pháp này là giúp gà có xương đùi to, sức chân mạnh và các khớp chân dẻo dai, linh động. Đặc biệt, cách tập này sẽ giúp thể lực của gà kéo dài lâu, không bị mất sức khi chỉ mới tham gia thi đấu được vài phút. 

Khi luyện tập vần hơi cho gà tre đá thì kê sư nên lưu ý một số điều sau:

  • Thứ nhất: Nên quấn vải lên cựa và mỏ của gà để tránh chúng đấu đá với nhau gây ra vết thương. 
  • Thứ hai: Khi luyện tập vần hơi, anh em cũng nên ở bên cạnh dùng thóc làm mồi nhử để rèn luyện phản xạ của gà. 
  • Thứ ba: Không nên cho gà rèn luyện quá sức, một ngày chỉ nên cho gà chạy khoảng 40 vòng. Trong đó, 20 vòng đầu chạy theo chiều kim đồng hồ, 20 vòng sau thì chạy theo hướng ngược lại. 
  • Thứ tư: Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà, tránh làm gà kiệt sức. Đồng thời, hãy chích vacxin đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ thú ý.
  • Luôn giữ chuồng trại gà sạch sẽ, thông thoáng, nên có thêm máy sưởi nếu thời tiết giá rét. 
Hướng dẫn chế độ tập luyện cho gà tre đá
Hướng dẫn chế độ tập luyện cho gà tre đá

Cho gà thực chiến

Sau khi nuôi được một thời gian, anh em nên cho gà tham gia các trận đấu thực chiến. Việc này sẽ giúp kỹ năng chiến đấu của chúng gia tăng nhanh chóng. Khi đó, các trận đấu đá gà sẽ trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn. 

Bí quyết để gà tre đá mang lại nhiều chiến thắng cho kê sư

Để gà tre đá mang lại nhiều chiến thắng cho kê sư thì giúp chúng có phong độ vững vàng trước giờ thi đấu là việc rất quan trọng. Nếu muốn làm được điều này thì anh em hãy thực hiện theo các chia sẻ của Jun88 như sau:

Giai đoạn 1: Trước khi trận đấu diễn ra

Trước khi mang gà tre đá đi thi đấu, anh em hãy chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Trong đó, ngoài thức ăn chính thì anh em hãy bổ sung thêm một số thức ăn khác như trứng, thịt, sâu,… để làm gà hăng hái khi chiến đấu hơn. 

Mỗi ngày, khoảng 3 đến 4 giờ sáng thì mọi người hãy cho gà uống thêm nước. Đồng thời, đôi khi mọi người cũng nên cho gà uống thêm vitamin để giúp tăng sức đề kháng cho chúng.

Trước khi trận đấu diễn ra khoảng 10 ngày, anh em nên để cho gà tập luyện thêm tập dợt. Đồng thời, cũng nên hạn chế các bài luyện tập có nguy cơ gây vết thương cho gà. 

Xem thêm: Tuyệt chiêu xem chân gà chọi để chọn được linh kê

Giai đoạn 2: Trong thời gian diễn ra thi đấu

Bí quyết để gà tre đá mang lại nhiều chiến thắng cho kê sư
Bí quyết để gà tre đá mang lại nhiều chiến thắng cho kê sư

Trong thời gian thi đấu, anh em hãy luôn giám sát chặt chẽ tình hình thi đấu của gà tre đá. Tốt nhất là nên chủ bị đầy đủ mồi để gà có thể nhanh chóng phục hồi được sức khỏe. Đồng thời, trong thời gian dừng thì mọi người hãy lưu ý là nên vỗ gà để chúng không bị khò khè.

Giai đoạn 3: Sau khi trận đấu kết thúc

Sau khi trải qua trận đấu, sức khỏe của gà tre đá sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, dễ dàng bị mắc bệnh. Vì thế, trong giai đoạn này thì anh em nên đặc biệt chú ý chăm sóc chúng kỹ càng. 

Ví dụ như nên thường xuyên vỗ hẹn để loại bỏ bớt đờm nhớt nằm trong cổ họng của gà. Hay thức ăn chính của gà đều là những loại dễ dàng tiêu hóa. Đồng thời, trong thời gian gà hồi phục sức khỏe thì anh em cũng nên hạn chế các bài luyện tập chiến đấu.

Kết luận

Gà tre đá là một trong những giống gà được mang đi thi đấu phổ biến nhất hiện nay. Nếu hiểu rõ được chế độ luyện tập, cách chăm sóc gà trước và sau khi tham gia thi đấu mà Jun88 đã chia sẻ trên thì chắc chắn chúng sẽ mang lại rất nhiều trận thắng cho mọi người. Vì vậy, nếu thực sự muốn nuôi gà tre đá thì anh em hãy tham khảo kỹ bài viết trên nhé.