Top 5 các thế gà đá đòn độc hay và phổ biến nhất hiện nay

Gà đá đòn độc là một trong những tuyệt chiêu chiến đấu mà bất kỳ kê sư nào cũng mong muốn chiến kê của bản thân thực hiện được. Bởi nếu có tuyệt kỹ này, chiến kê sẽ nhanh chóng tiêu diệt được đối thủ trong thời gian ngắn. Vậy hiện hay có những thế gà đá đòn độc nào và làm sao để rèn luyện chiến kê của mình thực hiện được tuyệt kỹ này? Hãy tham khảo bài viết của Jun88 để giải đáp tất cả các thông tin liên quan nhé.

Các thế gà đá đòn độc được biết đến nhiều nhất hiện nay

Gà đá đòn độc hay còn gọi là gà chọi đá đòn cáo, dùng để chỉ những chiến kê có thể đưa ra nhiều đòn đánh hiểm hóc, gây ra vết thương nặng đến đối thủ. Vậy hiện nay có những thế gà đá đòn độc nào phổ biến và được đánh giá là hay nhất.

Xem thêm : SV388 link

Các thế gà đá đòn độc được biết đến nhiều nhất hiện nay
Các thế gà đá đòn độc được biết đến nhiều nhất hiện nay

Thế đá đòn bẩy 

Đòn bẩy hay còn được gọi là đá Sỏ, là thế gà đá đòn độc được nhiều kê sư yêu thích nhất hiện nay. Để thực hiện tuyệt kỹ này, chiến kê sẽ dùng một điểm nào đó để làm điểm tựa, rồi sau đó nó sẽ bật lên tấn công. Đây chính là thế đá dựa vào quy luật đòn bẩy. Do vậy, sức mạnh từ những cú đá của chiến kê đều sẽ mạnh hơn rất nhiều so với bình thường. 

Nếu chiến kê đó đưa ra những cú đá nhằm ngay vào cổ hay yết hầu của đối thủ thì chắc chắn sẽ gây sát thương cực lớn. Nó có thể làm cho đối thủ trật cổ hay nghẹt thở, cố giãy dụa để bỏ chạy ra khỏi sân đấu. 

Thế đá Mé

Thể đá Mé là một thế gà đá đòn độc gây sát thương lớn nhất cho đối thủ. Trong một trận đấu đá gà, nếu thấy xuất hiện chiến kê nào có được tuyệt kỹ này thì chắc chắn nó sẽ có xác suất thắng cực cao. 

Bởi đặc điểm của thể đá Mé là chiến kê đưa ra những cú đá hung hăng, hiểm hóc. Đồng thời, những chiến kê nào thực hiện được tuyệt kỹ này thì chắc chắn đều rất lì đòn, khiến đối thủ phải sợ hãi ngay.

Cách nhận biết thế gà đá đòn độc này là khi chiến đấu, gà sẽ tung bay lên, rồi tung ra các cú đá mạnh mẽ vào đối thủ. Trong đó, mục tiêu của những chiến kê này thường đều là vào mặt, vào tai, mắt hoặc là vào ngón thới của đối thủ. 

Xem thêm : Đá gà SV388

Với những cú đòn này, đối thủ sẽ bị choáng váng và mất thăng bằng. Khi đó, nếu chiến kê tiếp tục ra nhiều cú đá nữa thì sẽ đối thủ sẽ nhanh chóng gục ngã, không còn sức lực để chiến đấu nữa.

Thế đá quăng/Đá Xạ

Thế đá quăng/Đá Xạ
Thế đá quăng/Đá Xạ

Thế gà đá đòn độc được nhiều người đánh giá hay nhất tiếp theo là thế đá quăng, hay còn gọi là đá Xạ, đá đòn nạp. Khi thực hiện tuyệt kỹ này, chiến kê sẽ tung lên và dùng cả 2 chân của mình để bám vào cổ hoặc mặt đối thủ rồi dùng sức vặn. Sau đó, chiến kê đó sẽ tiếp tục đánh liên hoàn cước vào mặt và toàn bộ thân hình của đối thủ.

Ưu điểm nổi bật của thể đá này là làm đối thủ bị tập kích bất ngờ nên không kịp chóng trả. Đồng thời, cú liên hoàn cước sẽ làm đối thủ bị choáng váng và mất thăng bằng.

Xem thêm: Thông tin cần biết khi nuôi gà lai chọi sọc để làm giàu

Thế đá Hồi Mã Thương

Một thế gà đá đòn độc được ví như một cú lừa ngoạn mục, làm trận đấu đá gà trở nên kịch tính hơn chính là Hồi Mã Thương. Bởi thế đá này được tạo nên dựa trên tuyệt chiêu “giương Đông kích Tây”. 

Dấu hiệu để nhận biết thế đá Hồi Mã Thương là khi đang thi đấu hăng say, có một chiến kê tự nhiên không còn tinh thần thi đấu và bỏ chạy. Khi đó, chiến kê còn lại sẽ nghĩ mình đang có ưu thế hơn nên sẽ rượt đuổi đối thủ. 

Nhưng khi chạy được một lúc, chiến kê đang thực hiện thế đá Hồi Mã Thương đó sẽ bất ngờ quay đầu lại và đưa ra đòn làm đối thủ tránh không kịp, có thể bị đá bay luôn. Thông thường, những chiến kê sử dụng được thế đã Hồi Mã Thương đều được đánh giá là Linh Kê.

Thế đá Dĩa

Một thế gà đá đòn độc tiếp theo được biết đến nhiều nhất là đá Dĩa. Trong đó, thế đá này chỉ xuất hiện khi trận đấu đã diễn ra hơi lâu, hai bên đều sắp kiệt sức. Để thực hiện thế đá Dĩa, chiến kê sẽ chui vào phía dưới chân hoặc vào vào cánh của đối thủ. 

Với cách này, đối thủ sẽ khó lòng đưa ra được các đòn tấn công mới. Khi đó, chiến kê sẽ có thời gian để nghỉ ngơi. Bởi vì khi chiến kê thực hiện thế đá này làm người xem giống như nhìn thấy một chiếc đĩa, nên mới gọi là thế đá Dĩa.

Xem thêm: Bật mí các cách chọn gà chọi mái từ các kê sư lão làng

Cách nuôi ra gà đá đòn độc hiệu quả nhất

Cách nuôi ra gà đá đòn độc hiệu quả nhất
Cách nuôi ra gà đá đòn độc hiệu quả nhất

Để sở hữu một chú gà đá đòn độc thì anh em nên lưu ý một số điều sau:

  • Cách chọn giống: Nếu có thời gian thì anh em nên tự lai giống. Trong đó, giống gà bố mẹ phải có những ưu điểm nổi bật riêng thì gà con mới có tiềm năng phát triển thành một Linh Kê.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Trong quá trình nuôi, anh em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Như ngoài bữa chính thì hãy thêm bữa phụ và bổ sung thêm vitamin cho gà. 
  • Chế độ luyện tập: Để giúp cho chiến kê của mình thực hiện được các thế đá hiểm độc thì chế độ luyện tập đóng vai trò quan trọng nhất. Trong đó, thời gian huấn luyện gà tốt nhất là khi gà khoảng từ 7 đến 9 tháng tuổi. 

Kết luận

Bài viết của Jun88 đã chia sẻ chi tiết các thế gà đá đòn độc được đánh giá cao nhất hiện nay và đưa ra một số điều cần chú ý khi nuôi gà đá. Hy vọng với bài viết trên, anh em sẽ biết được cách giúp cho chiến kê của mình có thêm nhiều chiêu đá hay mới.