Thông tin cần biết khi nuôi gà lai chọi sọc để làm giàu

Đối với những người nuôi gà thì gà lai chọi sọc là giống gà đã không còn quá quen thuộc. Nếu dùng nó để lai giống với gà khác thì sẽ tạo ra được nhiều chiến kê khỏe mạnh, dũng mãnh và thiện chiến. Hoặc để nuôi với số lượng lớn thì người nuôi sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Nếu anh em còn chưa hiểu rõ gà lai chọi sọc là gì và cách nuôi giống gà này như thế nào thì hãy tham khảo bài viết Jun88 chia sẻ sau.

Giới thiệu chung về gà lai chọi sọc

Giới thiệu chung về gà lai chọi sọc
Giới thiệu chung về gà lai chọi sọc

Trước khi quyết định nuôi giống gà lai chọi sọc thì anh em phải biết cách nhận biết giống gà này chuẩn xác. Giống gà này có đặc điểm chung là đều có mào gà màu tía, da vàng, mồng cục, mỏ vàng và chân gà cũng màu vàng. Trong đó, giống gà này sở hữu gần 75% gen của gà chọi. Do vậy, nó có tính hiếu chiến cao. Nếu cho đi tham gia các trận đấu đá gà thì cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho người nuôi.

Ưu điểm nổi bật nhất của giống gà lai chọi sọc là có sức sống cực kỳ mạnh mẽ, dễ nuôi. Đồng thời, dù nuôi tại điều kiện khắc nghiệt thì chỉ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nó vẫn sống tốt và còn ít bị nhiễm bệnh. Thời gian để phát triển của giống gà này là chỉ cần 4 tháng. Do vậy, nếu khi nuôi giống gà này thì chủ trại sẽ kiếm được rất nhiều tiền lãi.

Tuy rằng giống gà lai chọi sọc rất dễ nuôi sống, nhưng mọi người cũng nên lưu ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chích thuốc phòng trừ bệnh theo lịch. Đồng thời, nếu có điều kiện thì nên xây chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ cho gà.

Hướng dẫn cách nuôi gà lai chọi sọc để kiếm được nhiều lãi nhất

Trong số các giống gà thì gà lai chọi sọc luôn được bà con ưu tiên để nuôi số lượng lớn nhất. Nếu anh em cũng muốn nuôi gà này để kiếm lãi lớn thì nên học hỏi cách nuôi chuẩn xác mà Jun88 chia sẻ sau:

Cách chọn mua gà giống để nuôi

Cách chọn mua gà giống để nuôi
Cách chọn mua gà giống để nuôi

Để nuôi gà lai chọi sọc kiếm lời thì việc quan trọng mà anh em phải biết là cách chọn giống gà con như thế nào. Trong đó, để mua được giống gà con tốt thì mọi người hãy căn cứ vào các tiêu chí sau đây:

 • Gà con có nhiều lông, lông đẹp và đôi mắt tròn, sáng.
 • Khác với cách chọn gà chọi là nên chọn gà có chân vuông, khi chọn gà con thì anh em nên ưu tiên gà có chân tròn và phải khô ráo.
 • Gà đi nhanh nhẹn, không có dấu hiệu bị dị tật nào.
 • Anh em có thể lựa chọn mua giống gà từ trang trại Đại Xuyên, Gia Cầm Tình Mai, trại giống Thu Hà, công ty gia cầm Hà Nam,…

Xem thêm: Bật mí các cách chọn gà chọi mái từ các kê sư lão làng

Cách xây chuồng gà lai chọi sọc

Môi trường sống của gà lai chọi sọc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá triển phát triển của các con gà này. Vì thế, khi xây chuồng gà thì anh em nên lưu ý một số điều sau:

 • Xây chuồng gà rộng rãi, thoải mái, có lỗ thông khí. Đặc biệt, nếu có điều kiện thì anh em nên sử dụng các vật liệu đông ấm hè mát  Chuồng gà không nên xây quá cao hoặc là quá thấp.
 • Không nên nuôi gà chung với nhau, tốt nhất là mỗi chuồng chỉ nuôi 1 con. Sau khi đã nuôi được khoảng 1 tháng thì hãy thả vườn.
 • Nên bổ sung đất hoặc rơm rạ dưới nền chuồng và thường xuyên dọn dẹp nền.
 • Để tránh nắng nóng và gió ùa vào chuồng thì anh em nên xây chuồng hướng về phía Đông Nam.

Xem thêm: Tuyệt chiêu xem chân gà chọi để chọn được linh kê

Chế độ dinh dưỡng cho gà lai chọi sọc

Chế độ dinh dưỡng cho gà lai chọi sọc
Chế độ dinh dưỡng cho gà lai chọi sọc

Để gà phát triển nhanh, săn chắc và có khả năng chống bệnh tốt thì anh em nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà. Sau đây là thức ăn cần thiết để nuôi gà lai chọi sọc:

 • Cho gà ăn bột bắp: Khác với cách nuôi các giống gà khác là cho gà đó ăn thóc, thức ăn chính mỗi ngày của gà lai chọi sóc là bột bắp. Ngoài ra, anh em còn có thể thay thế bột bắp bằng cám gạo vào một số ngày.
 • Cho gà ăn phần bỏ của cá tươi: Để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất protein cho gà thì anh em còn có thể vận dụng phần bỏ của cá tươi. 
 • Cho gà ăn rau củ tươi: Ngoài thức ăn chính thì mọi người còn nên bổ sung cho gà thêm rau củ tươi để gà có đủ chất xơ. Trong đó, rau củ thích hợp nhất với giống gà này là rau chóc, thân chuối, rau muống,… 

Phương pháp phòng bệnh cho gà

Anh em nên chú ý cho gà chích vacxin phòng bệnh đầy đủ theo lịch. Đặc biệt, gà này dễ mắc phải một số căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như Cầu trùng, Newcastle,… Mặc khác, để phòng bệnh cho gà lai chọi sóc tốt nhất là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ chuồng trại và cả vườn, đồi mà người nuôi hay thả. 

Kết luận

Bài viết của Jun8868 net đã chia sẻ các điều cần biết để nuôi gà lai chọi sọc phát triển khỏe mạnh. Tất cả mọi người đều có thể nuôi giống gà này với số lượng lớn để làm giàu. Vì thế, những kiến thức trên đây chắc hẳn sẽ rất bổ ích, anh em hãy tham khảo kỹ nhé.