Tuyệt chiêu xem chân gà chọi để chọn được linh kê

Xem chân gà chọi như thế nào chuẩn xác nhất là kiến thức mà bất ký ai đam mê cá cược đá gà đều muốn biết. Đặc biệt, đối với những người muốn mua được chiến kê dũng mãnh, thiện chiến thì biết được kiến thức này đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vậy anh em đã biết được cách xem chân gà chọi ra sao để mua được linh kê cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo các chia sẻ từ Jun88 để biết rõ những kiến thức bổ ích này nhé.

Những điều cần biết khi xem chân gà chọi

Những điều cần biết khi xem chân gà chọi
Những điều cần biết khi xem chân gà chọi

Nếu biết được cách xem chân gà chọi chính xác, anh em sẽ có cơ hội mua được các chiến kê có khả năng ra nhiều đòn hiểm độc. Khi xem chân gà chọi thì mọi người hãy tham khảo các bộ phận của chân như là vảy, cằng, ngón, chiều dài chân,… Nếu xem thấy chiến kê đó bị khuyết tật chỗ nào thì mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua. 

Hướng dẫn các cách xem chân gà chọi chuẩn xác nhất

Để chọn được một chiến kê dũng mãnh thì biết được cách quan sát chân gà chọi là điều cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của các trận đá gà. Sau đây là một số phương pháp xem chân gà chọi chuẩn xác nhất mà Jun88 đã tổng hợp được. 

Cách 1: Dựa vào kích thước đùi gà

Một chiến kê có sức khỏe tốt, có thể lực tốt thì phần đùi của gà thường to và tròn. Phần đùi của gà cũng gần tương tự như đùi con ếch. Mặc khác, nếu đùi gà có hình dáng này thì chứng tỏ chiến kê đó thường xuyên được chủ đưa ra để luyện tập thể dục, rèn luyện ra những cú đá dũng mãnh, chuẩn xác. 

Cách 2: Dựa vào tỉ lệ cẳng của gà

Một phương pháp xem chân gà chọi chuẩn xác nhất mà anh em nên chú ý là tỉ lệ cẳng gà. Nếu mọi người từng nghe đến câu nói “chân dài quản ngắn chẳng sợ ai” thì chắc hẳn biết rõ của tầm quan trọng của phương pháp này. 

Trong đó, gà nào có cẳng dài thì khi chiến đấu ra đòn dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Nó cũng giống như các cầu thủ bóng đá, người nào có chân ngắn thì khả năng thi đấu sẽ hạn chế so với những người khác. 

Cách 3: Dựa vào hình dáng và vảy chân gà

Hướng dẫn các cách xem chân gà chọi chuẩn xác nhất
Hướng dẫn các cách xem chân gà chọi chuẩn xác nhất

Theo kinh nghiệm của nhiều kê sư lão luyện thì họ luôn ưu tiên chọn mua những loại chiến kê có chân vuông và vảy rồng. Trong đó, chân vuông chính là loại chân có góc cạnh, khi chiến đấu thì sẽ dễ tạo ra nhiều vết thương cho đối thủ. Còn vảy rồng chính là loại vảy to, đều, là loại vảy duy nhất trong vảy gà chọi được đánh giá là rất tốt.  

Ngoài ra, khi chọn xem chân gà chọi thì anh em có thể ưu tiên lựa chọn chân gà có vảy án vân, phủ địa, song phủ đao, án thiên, tam tài,… Theo thống kê của Jun88 thì việc căn cứ vào vảy chân gà thì tỷ lệ chọn được chiến kê dũng mãnh lên đến gần 70%.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chọn mua gà chọi đẹp, mang lại may mắn cho kê sư

Cách 4: Dựa vào màu chân gà

Một phương pháp xem chân gà chọi khác giúp anh em chắc chắn được khoảng 80% gà đó có đá hay hay không. Trong đó, chân gà có một số màu sau thì mọi người đều có thể ưu tiên chọn mua: màu xanh mắt ếch, trắng mỏ gà, màu chì, màu vàng,…

Cách 5: Dựa vào cựa

Khi xem chân gà chọi thì quan sát thêm cựa gà là cách mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách xem chân gà này không quá quan trọng vì cựa có thể thay đổi. Ví dụ như khi mua gà chọi đó có cựa không sắc bén thì anh em có thể mua cựa khác để thay cho gà đó.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm đá gà hàng xáo dễ thắng từ các cao thủ

Một số loại chân gà chọi quý hiếm

Nếu may mắn mua trúng một con gà có kiểu chân quý hiếm thì những lợi ích mà anh em nhận lại là vô cùng lớn. Người nếu biết hàng thì có thể bán với giá trị cực cao. Đồng thời, các loại gà quý hiếm này đá rất hay, mang lại nhiều chiến thắng đẹp mắt cho kê sư. Sau đây là một số loại chân gà quý hiếm, nếu có cơ hội thì anh em tuyệt đối đừng nên bỏ qua:

  • Hậu Biên Tiên Lộ: Dấu hiệu nhận biết loại chân gà quý này là phần Hậu và phần Biên song song đi xuống. Sau đó, phần Hậu sẽ tấp qua Biên để đi xuống Ngón Ngoại.
  • Vảy Giáp Long: Để xem gà chọi đó có vảy Giáp Long không thì anh em hãy quan sát kỹ ngón thời. Nếu vảy của ngón này được xếp như hình cánh bướm/trái tim thì đó được gọi là vảy Giáp Long.
  • Vảy Hoa Thới: Đây là loại vảy mà tại ngón thới chạy đến lên trên chỗ cựa. Đồng thời, vảy của ngón nội cũng kéo dài tiếp ứng với ngón thới để chạy đến cựa.
  • Vảy Đệ Nhất Thần Hổ Đao: Nếu gà chọi nào có loại vảy này thì nó đã được xếp vào hạng linh kê chứ không còn là một chiến kê bình thường. Vảy ĐNTHĐ giống như hình sau:
Vảy Đệ Nhất Thần Hổ Đao
Vảy Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Kết luận

Bài viết của Jun88 đã chia sẻ chi tiết cho anh em top 5 phương pháp xem chân gà chọi chuẩn xác nhất. Hy vọng với các kiến thức chúng tôi chia sẻ này, anh em sẽ mua được cho mình những gà chọi đá hay, kiếm được rất nhiều tiền cho chủ.