NFT là gì? Top các game NFT được yêu thích nhất năm 2022

NFT là gì? NFT game là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà các game thủ đam mê blockchain đang thắc mắc nhiều nhất. Bởi đối với nhiều người thì NFT, NFT game là những thuật ngữ còn khá xa lạ. Vì vậy sau đây Jun88 sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi trên và sẽ chia sẻ thêm top các game NFT được yêu thích nhất năm 2022, hãy theo dõi ngay nhé!

NFT là gì?

NFT là gì?
NFT là gì?

NFT là một tài sản kỹ thuật số được tạo nên từ công nghệ Blockchain. Loại tài sản này đã được ra mắt vào năm 2017. Với nhiều ưu điểm nổi bật, NFT hiện đang được được vận dụng nhiều trong lĩnh vực nhận dạng điện tử và trong ngành bất động sản,… Ngoài ra, NFT còn được vận dụng nhiều trên lĩnh vực trò chơi điện tử. 

Game NFT là gì?

Như Jun88 đã chia sẻ trên thì NFT còn vận dụng trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Cách vận dụng này chính là việc người chơi có thể sở hữu được NFT như nhân vật, tranh ảnh, vật phẩm có mặt trong game đó,… 

Với cách ứng dụng NFT trong game này thị các giao dịch của người chơi sẽ giảm bớt được rủi ro. Trong game về NFT thì mọi giao dịch mua bán tại đó đều được thanh toán bằng tiền điện tử. Hoặc là người chơi cũng có thể thanh toán bằng USD.

Xem thêm: 88online lừa đảo là tin đồn hãy chỉ là chiêu trò từ đối thủ?

Vậy cách thức hoạt động của game NFT là gì? Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của game NFT là gì thì Jun88 sẽ lấy ví dụ về một trò chơi cụ thể – Crypto Kitties. Khi chơi game nuôi mèo này thì việc của người chơi chính là thu thập thêm nhiều thú cung càng tốt. Mỗi thú cưng sẽ là một NFT riêng biệt. Sau đó, người chơi có thể tiến hành trao đổi mua bán các thú cưng này để kiếm tiền lãi.

Tổng hợp các game NFT được yêu thích nhất hiện nay

Sau khi đã biết khái niệm NFT là gì và cách thức hoạt động của game NFT là gì thì chắc hẳn đang có nhiều bạn mong muốn có thể chơi game này ngay. Vậy các bạn đã biết được nên chơi game NFT nào để vừa được giải trí, vừa an toàn lại vừa kiếm được nhiều tiền chưa? Nếu chưa biết những tựa game NFT hấp dẫn nhất hiện nay là gì thì hãy tiếp tục theo dõi phía dưới nhé!

Axie Infinity

Game NFT - Axie Infinity
Game NFT – Axie Infinity

Tuy rằng chưa từng biết game NFT là gì nhưng chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cái tên “Axie Infinity”. Đây là một tựa game đã từng được nhiều tờ báo lớn như CafeF, Kiến thức kinh tế,… đưa tin tức vì người sáng lập là người Việt Nam và vào thời điểm đó trò chơi này rất được yêu thích tại nhiều quốc gia. 

Cách chơi của game Axie Infinity cũng gần tương tự như trò chơi Pokemon nổi tiếng. Cụ thể thì nhiệm vụ của các người chơi chính là thu thập càng nhiều sinh vật cường hóa càng tốt. Mỗi sinh vật cường hoá này sẽ là một NFT. 

Trong đó, mỗi thành viên mới khi tham gia chơi game này thì đầu tiên phải bỏ tiền điện tử để mua Axie. Sau đó, nếu Axie người chơi đó mua tăng giá thì họ có thể đem đi bán cho người chơi khác để kiếm tiền lời. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian chờ tăng giá thì người chơi vẫn phải trả tiền phí thuê – như là phí thuê mặt bằng để mua bán. Do vậy, nếu không biết cách chơi, cách vận dụng thì các bạn có thể bị lỗ tiền.

Splinterlands

Tựa game NFT được yêu thích nhiều tiếp theo đó chính là Splinterlands. Khi đến với trò chơi này, mỗi người chơi phải tiến hành thu thập những lá bài có vẽ các hình quái thú. Tuy nhiên sau khi đã thu thập những là bài này thì người chơi không phải bán nó để lấy tiền lãi. Mà họ sẽ dùng chúng để tiền hành PK với nhiều người chơi khác. Người nào thắng thì sẽ kiếm được tiền. Hiện nay tựa game NFT này đã sở hữu lên đến hơn 3K người chơi.

Xem thêm: FI88 lừa đảo khiến nhiều khách hàng mất trắng?

Alien Worlds

Đây là trò chơi chỉ mới phát hành chưa đến 2 năm nhưng đã sở hữu được lượng người chơi cực lớn. Khác với 2 trò chơi trên, Alien Words không yêu cầu người chơi thu thập vật mà việc của họ là hoàn thành các nhiệm vụ như du hành trên không gian, nhiệm vụ chạy đua,… 

Battle of Guardian

Game NFT - Battle of Guardian
Game NFT – Battle of Guardian

Là một người yêu thích công nghệ Blockchain thì các bạn không nên bỏ qua trò chơi hấp dẫn này. Battle of Guardian là một đấu trường, mỗi người khi tham gia đấu trường này thì phải hoàn thành các nhiệm vụ game đưa ra. Khi chơi game này thì tất cả các người chơi sẽ được tiến hành mua bán tài sản kỹ thuật số NFT. 

Đặc điểm của game Battle of Guardian:

  • Mỗi vòng chơi sẽ có tối đa 32 người tham gia thi đấu.
  • Người chơi có thể giao dịch mua bán các vật phẩm có trong game như vũ khí, đồ vật để thăng cấp. 
  • Người chơi có thể sử dụng 2 loại tiền số để thực hiện mọi giao dịch trong game là Battle of Guardians Share ($BGS) và Fighting Points ($FP). Trong đó, $BGS là loại tiền được sử dụng nhiều nhất, còn $FP thì chỉ thường được dùng để làm phần thưởng cho người chơi.

Lời kết

Trên đây Jun88 đã giải đáp đầy đủ các thông tin NFT là gì và game NFT là gì. Đồng thời cũng đã chia sẻ các game NFT được yêu thích nhất hiện nay. Khi chơi những game NFT này thì các bạn sẽ có cơ hội kiếm rất nhiều tiền nhưng cùng với đó thì rủi ro cũng rất cao. Do vậy dù muốn chơi game gì liên quan đến tiền bạc thì các bạn cũng nên cân nhắc kỹ nhé.