Đá gà thái lan và trận gà 48 tỷ lớn nhất trong lịch sử đá gà

Trận gà 48 tỷ đang làm rung động giới chơi đá gà Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung. Một trận chiến như thế nào mà có thể có được số tiền cược lên đến con số 48 tỷ như vậy? Đây là thắc mắc của hầu hết anh em khi nghe đến trận đấu này. Bài viết hôm nay của Jun88 sẽ phân tích chi tiết về chủ đề này cho anh em nhé.

Đá gà Thái Lan là gì?

Đá gà Thái Lan là gì?
Đá gà Thái Lan là gì?

Đá gà nói chung là một trò chơi phổ biến ở các nước Châu Á, hai chú gà sẽ tham gia chiến đấu với nhau để giành chiến thắng. Hình thức chọn gà đá cũng đa dạng, các chú gà được sàng lọc kỹ càng và lựa ra những chiến kê mạnh nhất để đi đá. 

Đá gà Thái Lan về anh em chất khá tương đồng với đá gà ở Việt Nam về hình thức tổ chức thi đấu. Nhưng các chú chiến kê được lựa chọn để đi đá là những giống gà chiến của Thái, không giống với giống gà ở Việt Nam

Giống gà chọi Thái Lan có gì đặc biệt

Gà chọi Thái là một giống gà cổ đã có từ lâu nhưng mãi đến năm 2008 mới được các nước khác công nhận đây là những giống gà chọi của Thái Lan. Thể lực tốt và ngoại hình đẹp theo tiêu chuẩn lựa chọn gà chiến nên giống gà chọi Thái Lan đã được sử dụng để làm nền tảng lai tạo ra giống gà shamo của Nhật anh em.

Khâu tuyển chọn và nuôi dưỡng giống gà này cũng vô cùng kỹ lưỡng, quá trình chăm sóc đều rất chuyên nghiệp để có thể tạo ra một chiến kê mạnh nhất. Những chú gà chiến thuần chủng đều có giá trị rất cao, có những con được anh em với giá hơn 500 triệu VND.

Hai chiến kê tham gia chiến đấu trong trận gà 48 tỷ lịch sử cũng chính là những chú gà chọi Thái Lan được nuôi dưỡng khắt khe nhất. Hai chiến kê này đã từng tham gia tại nhiều đấu trường gà và mang về nhiều chiến tích vang dội

Một số hình thức đá gà phổ biến ở Thái Lan

Hình thức tổ chức đá gà ở Thái Lan cũng tương đồng với các nước lân cận, trong đó có cả Việt Nam. Nên ba hình thức này anh em cũng dễ dàng thấy được ở những trận đấu ở nước ta

Hình thức đá gà cựa dao

Cựa dao là chiếc cựa được các tay nuôi mài dũa chúng là hình dạng như những lưỡi dao nhỏ, vô cùng sắc bén. Đá gà cựa dao là hình thức được yêu thích nhất không chỉ ở riêng Thái Lan mà còn ở các đấu trường các nước Đông Nam Á khác. Lối chơi đặc trưng của những chú gà này là đá mé hoặc lùi tát,.. Những cú đánh sẽ hay nhắm vào các vị trí đầu, cổ, cán chân. 

Hình thức đá gà cựa tròn

Hình thức đá gà cựa tròn
Hình thức đá gà cựa tròn

Những chiến kê cựa tròn với trang bị là các cựa sắt tròn vô cùng sắc nhon. Mục đích là nhằm tăng thêm độ sát thương cho mỗi đòn đá, hạ gục đối thủ nhanh hơn. Vị trí tấn công thường thấy của những chú gà cựa sắt tròn này là ở vị trí hầu cổ và lườn ngực. Nếu như không né kịp thời những đòn chí mạng này thì những chiến kê hạng cân thấp sẽ rất dễ tử vong ngay trên trận.

Xem thêm: Daga88 – Địa chỉ xem trực tuyến nhiều trận đá gà hấp dẫn

Hình thức đá gà cựa tháp

Một hình thức đá gà phổ biến khác đó là gà chiến cựa tháp. Hình thức này không quá phổ biến ở Châu Á nhưng lại được rất nhiều anh em Châu Âu yêu thích. Những chiếc cựa này anh emg nhựa và được mài sắc nhọn ở cả 2 đầu. Những đòn đá anh emg cựa tháp có tính sát thương nhiều hơn hẳn cựa tròn và cựa dao.

Trận gà 48 tỷ ở Thái Lan

Trận gà 48 tỷ ở Thái Lan
Trận gà 48 tỷ ở Thái Lan

Thái lan là một đất nước có lịch sử đá gà không thua kém bất kỳ nước nào. Các đấu trường ở đây có quy mô tổ chức vô cùng lớn, những trận chiến có số tiền cược lên đến hàng trăm triệu VND hay vài tỷ VND là chuyện bình thường.

Tuy nhiên trận gà 48 tỷ lại thuộc ở một đẳng cấp khác. Đây được xem là trận cá cược đá gà lớn nhất trong thập kỷ qua. 48 tỷ là một số tiền rất lớn cho 1 trận đá gà và nó cũng đã được xác nhận là mức tiền cược cao nhất từ trước đến nay ở khu vực Châu Á. 

Xem thêm: Cách xem các trận gà đòn và gà tre hôm nay hay nhất 2022

Trận chiến này là giữa những tay chơi gà đại gia có tiếng nhất nhì ở Thái Lan, hai chú chiến kê cũng thuộc hạng top nên  cũng lý giải được một phần tại sao có được trận gà 48 tỷ này. Được biết mọi người rất mong chờ vào trận đấu này, hy vọng có sự bứt phá bởi quy mô quá lớn của nó. 

Tuy nhiên sau khi xem trực tiếp trận gà 48 tỷ Thái Lan, một số người đã đánh giá rằng cuộc chiến cũng không có gì quá khác biệt, cả hai chiến kê đều có những đòn đá rất đẹp mắt đầy kỹ thuật nhưng để so sánh với giá trị tiền cược thì vẫn chưa đạt được.

Sự đặc biệt đã dồn hoàn toàn vào số tiền cược 48 tỷ khổng lồ. Anh em cũng có thể tìm xem video quay lại của trận gà 48 tỷ để có được cái nhìn và đánh giá khách quan hơn nhé.

Lời kết

Bài viết của Jun88 là các thông tin cơ anh em về đá gà Thái Lan cũng như anh em luận về trận gà 48 tỷ đặc biệt. Hy vọng đã giải đáp được sự tò mò của các anh em về trận chiến thập kỷ này. Nếu mọi người có hứng thú có thể tìm xem video phát lại của trận gà 48 tỷ để thưởng thức nhé.