Thông tin World Cup 2022 – Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Thông tin World Cup 2022 chắc hẳn đang là điều mà phần lớn những bạn cược thủ đam mê bóng đá đang chờ đợi. Bốn năm diễn ra một lần nên giải đấu này được tổ chức với quy mô vô cùng hoành tráng và chưa bao giờ để mọi người thất vọng. Bài viết hôm nay Jun88 sẽ giới thiệu chi tiết về những thông tin sớm nhất của giải đấu World Cup này đến mọi người.

Thông tin World Cup 2022 sơ lược

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng đi qua vài nét sơ lược về World Cup 2022. Vì đối với một số bạn vẫn chưa thực sự biết đây là giải đấu với quy mô như thế nào và tổ chức ra sao.

Thông tin World cup 2022 sơ lược
Thông tin World Cup 2022 sơ lược

World Cup 2022 là gì?

Dành cho những bạn newbie chưa biết, thì World Cup là một giải đấu bóng đá thế giới do Liên đoàn Bóng đá FIFA quốc tế đứng ra tổ chức. Đội tuyển bóng đá của các nước sẽ tham gia thi đấu và tìm ra đội giỏi nhất để cầm trên tay chiếc cup đắt giá.

Cứ bốn năm 4 lần, các kỳ World Cup được diễn ra và thu hút toàn bộ sự chú ý của các người hâm mộ trên toàn thế giới. Vậy nên mỗi kỳ World Cup đều được diễn ra vô cùng khốc liệt và căng thẳng, không chỉ đối với các đội tuyển mà còn đối với những người hâm mộ bộ môn này. 

Thời gian World Cup 2022 khai mạc và tổ chức

Theo tin tức từ World Cup 2022 chính xác nhất, giải đấu năm nay sẽ được tổ chức tại sân thi đấu của Qatar và diễn ra trong thời gian hai tháng 11 và 12 cuối năm. Trận thi đấu đầu tiên và cũng là khai mạc cho World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 21/11. Trận chung kết được dự tính sẽ diễn ra vào ngày 20/12.

Với thông tin chính xác này, các bạn sẽ không phải thắc mắc World Cup 2022 tháng máy. Hiện tại chúng ta cũng đã đến giữa tháng 11 và chỉ con vài ngày nữa thôi là giải đấu thế kỷ này sẽ được diễn ra.

Tên chính thức và logo của World Cup 2022

Năm nay giải đấu này sẽ được lấy tên chính thức là FiFa World Cup Qatar 2022. Tên chính thức được đính kèm với tên đơn vị tổ chức và tên của nước chủ nhà. Logo năm nay của World Cup cũng có sự khác biệt với những kỳ trước. 

Theo thông tin World Cup 2022, logo sẽ mang hơi hướng văn hóa Ả rập. Nó được thiết kế như những đường cong uốn lượn của sóng sa mạc – một biểu tượng cho sự vô tận

Thông tin World Cup 2022 chi tiết

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin World Cup 2022 sơ lược, các bạn người mới đã có thể hiểu đôi nét về giải đấu này. Tiếp theo đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn về giải đấu play-off World Cup 2022.

Quyền thay người của từng đội tham gia

Quyền thay người của từng đội tham gia
Quyền thay người của từng đội tham gia

Theo quy định của World Cup 2022, mỗi đội tham gia thi đấu sẽ có tối đa 5 quyền thay người trong suốt thời gian diễn ra thi đấu. Đặc biệt, riêng ở vòng loại trực tiếp, nếu có thêm hiệp phụ thì mỗi đội sẽ có thêm một lượt đổi người nữa.

Xem thêm: Cập nhật chi tiết lịch thi đấu world cup 2022

Những đội có thành tích mạnh nhất 

World Cup 2022 FO4 là giải đấu quốc tế, quy tụ những đội tuyển mạnh nhất trên thế giới về thi đấu nên sự cạnh tranh ở đây được diễn ra vô cùng khốc liệt. Theo thống kê cho thấy rằng có một số nước vô cùng mạnh, liên tiếp đoạt được cúp chiến thắng.

Đứng đầu trong đó là Brazil với tổng số 5 lần chiếm được cúp. Tiếp theo là Đức và Italy với 4 lần chiến thắng, Argentina và Pháp với tổng số 2 lần. Thêm vào đó là Anh, Uruguay và Tây Ban Nha cũng được xếp chung với 1 lần có được cúp Vàng. 

Cách bốc thăm vòng loại World cup 2022 diễn ra như thế nào

Cách bốc thăm vòng loại World cup 2022 diễn ra như thế nào
Cách bốc thăm vòng loại World Cup 2022 diễn ra như thế nào

Theo thông tin World Cup 2022 của liên đoàn FiFa, lễ bốc thăm đã được diễn ra tại hội nghị và triển lãm Doha tại Qatar vào lúc 23 giờ ngày 1 tháng 4 theo giờ Hà Nội. Tính đến thời điểm đó đã có 29/32 đội chắc suất được tham dự giải đấu này. 

Bao gồm: Nước chủ nhà (Qatar), Đan Mạch, Bỉ, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan, Croatia, Argentina, Iran, Brazil, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nhật Bản, Serbia, Thụy SĨ, Saudi Arabia, Canada, Ecuador, Senegal, Cameroon, Uruguay, Tunisia, Morocco và Ghana. Ba suất tham gia còn lại sẽ được xác định thông qua trận đá bù ở khu vực Châu Âu và Liên lục địa.

Xem thêm: Argentina là ứng viên số hai tại World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022 Việt Nam 

Từ thông tin World Cup 2022 của Châu Á, những trận đấu vòng loại đã được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên do dịch covid nên tất cả đều hoãn đến năm 2020 và Liên đoàn bóng đá Châu Á bắt buộc phải rút gọn lại vòng loại thứ 2. 

Lịch thi đấu World Cup 2022 vòng loại tuyển bóng đá của Việt Nam được xếp cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại Dubai. Có hai sân vận động được chọn để tổ chức thi đấu cho vòng loại này, chính là Zabeel và Al Maktoum.

Kết luận

Bài viết của Jun8868 là những thông tin World Cup 2022 chi tiết nhất mà chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp được. Hi vọng các bạn sẽ nắm được những thông tin chính nhanh nhất và kịp thời theo dõi giải đấu đẳng cấp quốc tế này. Đây cũng sẽ là một dịp làm giàu cho mọi người đấy, đừng bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị gì nhé!