8 sân World Cup 2022 tại Qatar – Chiêm ngưỡng SVĐ tuyệt đẹp

Mùa giải bóng đá lớn nhất năm nay được xem là mùa giải đắt giá nhất vì chi phí tổ chức cực cao, trong đó việc xây dựng, sửa chữa 8 sân World Cup 2022 tại Qatar đã lên đến 6,5 tỉ USD. Vậy các bạn đã biết tại sao chi phí sửa chữa, xây dựng các sân vận động này lại có giá trị cao như vậy chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết của Jun88 để biết lý do và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng của các sân vận động này nhé.

8 sân World Cup 2022 tại Qatar được đầu tư hoành tráng như thế nào?

8 sân World Cup 2022 tại Qatar được đầu tư hoành tráng như thế nào?
8 sân World Cup 2022 tại Qatar được đầu tư hoành tráng như thế nào?

8 sân World Cup 2022 tại Qatar là Al Janoub ở Al Wakrah, sân 974, Al Bayt ở Al Khor, Education City ở Al Rayyan, Al Thumama ở thủ đô Doha, Lusail ở thành phố cùng tên, Khalifa và Ahmad Bin Ali. Các sân vận động này nằm xa nhất là chỉ cách trung tâm thành phố 33km và đều có tàu điện ngầm nối. Vì thế, cổ động viên dễ dàng di chuyển để cổ vũ cho các trận đấu hơn. 

Các sân vận động này đều có thiết kế rất độc đáo và mang đậm nét văn hóa Trung Đông. Đặc biệt, những nơi này không những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay mà các kỹ sư còn rất chú ý đến việc bảo vệ môi trường. 8 sân World Cup 2022 tại Qatar đều trông rất hoành tráng, thể hiện đẳng cấp của một quốc gia giàu có.

Mới đầu khi được đăng cai tổ chức World Cup 2022, Qatar đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì cho rằng thời tiết của quốc gia này rất khắc nghiệt. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ tham gia, quốc gia này đã chi số tiền cực lớn để lắp đặt hệ thống điều hòa vào sân vận động. Trước khi Qatar thực hiện việc này thì chưa từng có ai nghĩ đến họ sẽ làm như vậy vì nó như là điều không tưởng vì tốn chi phí quá lớn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 8 sân World Cup 2022 tại Qatar

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 8 sân World Cup 2022 tại Qatar
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 8 sân World Cup 2022 tại Qatar

Như tin tức mà Jun88 đã chia sẻ trên thì các sân vận động đều được đầu tư hoành tráng nên chắc chắn nó rất đẹp. Để chiêm ngưỡng kỹ hơn vẻ đẹp của 8 sân World Cup 2022 tại Qatar thì các bạn hãy tiếp tục theo dõi chia sẻ sau.

SVĐ Lusail ở thành phố cùng tên

SVĐ Lusail ở thành phố cùng tên
SVĐ Lusail ở thành phố cùng tên

Lusail – đây là sân nằm tại trung tâm thành phố cùng tên và cách thủ đô Doha chỉ có 20km. Đây cũng được xem là sân vận động tiêu biểu nhất của quốc gia Qatar. Nếu nhìn vào ban đêm, mọi người sẽ thấy sân vận động này như là là một tòa phát sáng đầy màu sắc rất đẹp và xa hoa. Tất nhiên, 1 trong 8 sân World Cup 2022 tại Qatar này cũng có các họa tiết tại đây mang đậm nét văn hóa của quốc gia Hồi giáo này.. 

Sân vận động Lusail có thể chưa đến khoảng 80 nghìn người. Theo công bố thì nơi đây sẽ diễn ra tổng cộng 10 trận đấu của giải World Cup 2022. Tuy nhiên, đây chỉ là sân vận động tạm thời mà Qatar xây dựng tạm thời để phục vụ cho mùa giải năm nay. Sau khi mùa giải kết thúc thì nơi đây sẽ được xây dựng lại thành khu phục vụ cho cộng động như có khu vui chơi, ăn uống, có trường học, phòng khám,…

SVĐ AI Janoub ở Al Wakrah

SVĐ AI Janoub ở Al Wakrah
SVĐ AI Janoub ở Al Wakrah

1 trong 8 sân World Cup 2022 tại Qatar được xây dựng tại thành phố xinh đẹp Al Wakrah – sân này có tên là AI Janoub. Sân vận động này cũng cách thủ đô Doha khoảng 20km. AI Janoub được xây dựng giống như là hình của chiếc thuyền Dhow. 

AI Janoub đã được khánh thành vào năm 2019. SVĐ này có có sức chứa lên đến 40 nghìn người và được dự tính sẽ là nơi tổ chức 7 trận đấu tại mùa World Cup năm nay. Với kiến trúc tại SVĐ này, hệ thống điều hòa mà Qatar trang bị sẽ mang lại hiệu quả rất cao. 

Xem thêm: Cập nhật kết quả trận đấu Qatar vs Ecuador ngày 20/11

SVĐ 974 – cùng tên mã vùng quốc tế của Qatar

SVĐ 974 - cùng tên mã vùng quốc tế của Qatar
SVĐ 974 – cùng tên mã vùng quốc tế của Qatar

1 trong 8 sân World Cup 2022 tại Qatar tiếp theo đó chính là 974. Cái tên của SVĐ này được lấy từ mã vùng quốc tế của quốc gia này. Có lẽ mục đích Qatar này đặt tên 974 là để cả thế giới biết nhiều hơn đất nước này. Điểm đặc biệt nhất của SVĐ này chính là được xây dựng từ các container.  Sau khi phục vụ xong các trận đấu tại vòng bảng, SVĐ này sẽ được tháo gỡ. 

SVĐ Al Bayt ở Al Khor

SVĐ Al Bayt ở Al Khor
SVĐ Al Bayt ở Al Khor

Thuộc 8 sân World Cup 2022 tại Qatar nên SVĐ AI Bayt được đầu tư với kinh phí không hề nhỏ. SVĐ này có sức chứa lên đến 60 nghìn người và được dùng để tổ chức 9 trận đấu tại vòng bán kết mùa giải World Cup. 

Thành phố AI Khor là một vùng gần biến và nổi tiếng nhất là có nhiều ngọc trai. Mục đích Qatar xây dựng tại thành phố này là để nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của thành phố này. Cụ thể thì các kỹ sư đã thiết kế SVĐ này như một chiếc lều – nó giống như các chiếc lều của các người du mục. 

SVĐ Education City ở Al Rayyan

SVĐ Education City ở Al Rayyan
SVĐ Education City ở Al Rayyan

SVĐ tiếp theo thuộc 8 sân World Cup 2022 tại Qatar là Education City ở Al Rayyan. SVĐ này có sức chứa lên đến 40 nghìn người và sẽ phục vụ tổng cộng 8 trận đấu. Nguyên nhân SVĐ này có cái tên Education City là do xung quanh nó đều là trường học. Để đến SVĐ này từ thủ đô Doha thì bạn chỉ cần di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc xe điện, 2 nơi chỉ cách nhau 7km nên mọi người không cần lo lắng thời gian quá dài. 

Xem thêm: Cập nhật danh sách cầu thủ 32 ĐTQG tham dự World Cup 2022

SVĐ Al Thumama ở thủ đô Doha

SVĐ Al Thumama ở thủ đô Doha
SVĐ Al Thumama ở thủ đô Doha

SVĐ AI Thumama có cấu trúc mang đậm nét văn hóa của người Ả Rập, trông giống như là một cái nón Gahfiya. SVĐ này được thiết kế như vậy là để tôn vinh vinh một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà Qatar muốn truyền đạt. Những thông điệp này là mạnh mẽ, năng động và vươn xa. Thuộc 8 sân World Cup 2022 tại Qatar, nơi đây sẽ phục vụ 8 trận đấu cho trận chung kết.

SVĐ Khalifa

SVĐ Khalifa
SVĐ Khalifa

Khalifa là sân vận động lâu đời nhất trong 8 sân World Cup 2022 tại Qatar. SVĐ này thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn của Qatar. Cái tên Khalifa được đặt giống như tến của cựu quốc vương của quốc gia này.

SVĐ Ahmad Bin Ali

SVĐ Ahmad Bin Ali
SVĐ Ahmad Bin Ali

1 trong số 8 sân World Cup 2022 tại Qatar cuối cùng chính là Ahmad Bin Ali. SVĐ này có sức chứa lên đến 40 nghìn người và sẽ phục vụ cho 7 trận đấu. Ahmad Bin Ali được xây dựng giữa sa mạc nhưng nhờ hệ thống làm mát, SVĐ này vẫn luôn trong trạng thái mát mẻ.

Kết luận

Bài viết của Jun88 đã chia sẻ chi tiết điểm đặc sắc của 8 sân World Cup 2022 tại Qatar. Nếu đã có cơ hội ghé đến quốc gia này thì mọi người hãy đi hết các SVĐ này ngay nhé, nếu mùa giải này kết thúc thì các bạn sẽ không còn cơ hội chiêm ngưỡng nữa.